Sản phẩm thiên nhiên dành riêng cho bạn

Bí quyết vẻ đẹp nàng Fresh

Cập nhật tin tức mới và hữu ích cho sức khỏe và sắc đẹp của bạn

7 bí kíp chăm sóc tóc bóng khỏe, bồng bềnh từ chuyên gia

Bất cứ chị em phụ nữ ai cũng mong muốn sở hữu mái tóc bóng khỏe nhưng không phải ai cũng biết cách chăm sóc cho đúng, chỉ cần bạn quan tâm đến vài thói quen hàng ngày cũng đủ thay đổi mái tóc của mình.

1. Luôn làm sạch dụng cụ làm tóc

Cần làm sạch thường xuyên các loại dụng cụ sử dụng cho tóc như lược và cặp tóc, các chuyên gia cho biết nguyên nhân khiến tóc bạn nhanh bẩn và bết dầu nhiều hơn so sự tích tụ bụi bẩn và vi khuẩn ở bàn chải.


2. Không nên chải tóc khi còn ướt

Khi mới gội đầu bạn nên sấy sơ qua tóc rồi mới dùng lược để chải, mái tóc mỏng điều này giúp hạn chế hư tổn gãy rụng, còn với mái tóc này việc sấy sơ qua cũng sẽ giúp cho tóc mềm mượt và dễ chải hơn bình thường.

3. Làm sạch kỹ dầu gội và dầu xả sau khi gội

Trước tiên để có mái tóc khỏe và bồng bềnh thì bạn cần nhớ luôn phải làm sạch dầu gội và dầu xả khi gội đầu xong, nếu không nó sẽ khiến hóa chất tích tụ ở mái tóc làm bẩn tóc và khiến cho mái tóc yếu, nhanh bẩn hơn. Hãy luôn làm sạch tóc của mình sau khi gội đầu xong còn giúp tóc bạn mềm mượt trông đẹp hơn nữa.

4. Chọn đúng loại lược

Tóc có rất nhiều loại mỗi loại lại có đặc điểm khác nhau, nếu bạn chọn đúng kiểu tóc cho mái tóc của bạn sẽ giúp tóc bạn đẹp lên nhiều lần, để tránh tóc bị ảnh hưởng bởi nhiệt thì bạn nên tránh sử dụng các loại đầu chải bằng gốm hoặc bằng kim loại. Loại này dễ hấp thụ nhiệt khiến cho mái tóc nhanh hư tổn, nếu tóc bạn có mái dày hoặc xoăn thì lược tròn bằng gốm giúp tóc mềm mượt hơn.

5. Chải tóc nhẹ nhàng sau khi gội

Khi gội đầu xong hãy dùng bàn chải có đầu mềm để chải tóc, mọi người thường chải từ chân tóc đến ngọn, nhưng điều này khiến cho tóc bị kéo căng và trở nên yếu gãy rụng nhiều hơn. Thay vào đó bạn nên chải tóc từ đuôi tóc chải dần lên đến ngọn tóc sát với da đầu.

6. Chia tóc thành những phần nhỏ khi sấy

Một điều đáng lưu ý nữa các bạn đừng quên dùng cặp để chia tóc thành phần nhỏ trước khi sấy, điều này sẽ giúp cho bạn hạn chế được việc tập trung vào một chỗ nó khiến cho mái tóc nhanh gãy rụng. Ngoài ra cách sấy từng phần nhỏ cũng khiến cho tóc bạn nhanh khô và đều hơn.7. Thoa dầu dưỡng vừa đủ

Khi thoa dầu dưỡng vào thân và đuôi tóc sẽ giúp cho tóc đỡ bị hạn chế hư tổn, còn khi thoa vào chân tóc sẽ giúp cho mái tóc bồng bềnh và mượt hơn. Bạn cũng nên lưu ý không nên thoa quá nhiều sẽ khiến cho mái tóc mọc chậm và chất nhờn ra nhiều hơn bình thường làm tóc nhanh bết.

TOP